Bán tải Chevrolet Silverado 2019 chính thức lộ diện: nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn

 

Bán tải Chevrolet Silverado 2019 chính thức lộ diện: nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn


Chevrolet Silverado - một trong những dòng xe quan trọng nhất của General Motors đã có màn ra mắt chính thức tại triển lãm North American International Auto Show.


a.jpg

Cạnh tranh trực tiếp với Ford F-150 và Ram 1500 trong thời gian tới, Chevrolet Silverado 2019 từ bỏ phong cách thiết kế truyền thống và khoác lên mình một vẻ ngoài bắt mắt hơn. Thân xe giờ có những đường uốn mềm mại kết hợp với những đường thẳng mạnh mẽ tạo nên một vẻ đẹp mới mẻ cho dòng xe bán tải nổi tiếng.

Xe sẽ có 8 biến thể khác nhau bao gồm cả mẫu Silverado LT Trailboss mới. Phiên bản off-road sẽ sử dụng gói trang bị Z71, bộ giảm xóc Rancho, mâm bánh hợp kim 18 inch và lốp off-road Goodyear Duratrac.

b.jpg
 

Chevrolet Silverado mới dài hơn 4,1 cm so với phiên bản trước và có chiều dài cơ sở tăng 10 cm. Tuy nhiên, xe lại nhẹ hơn 204 kg do sử dụng các vật liệu trọng lượng nhẹ như nhôm. Kim loại này được sử dụng trên cửa bên, nắp ca pô và cửa sau xe và giúp giảm 40 kg trọng lượng.

Khung thép hình hộp của xe nhẹ hơn 40 kg so với trước đây nhưng lại có độ cứng chống xoắn tăng 10%. Hệ thống treo cũng được giảm trọng lượng với càng A trên chất liệu nhôm ép và cầu dẫn động sau sử dụng lò xo carbon tổng hợp.

c.jpg

Chevrolet Silverado 2019 sẽ có 6 tùy chọn động cơ và hộp số truyền động khác nhau. Chevrolet không đưa ra thông tin cụ thể nhưng chắc chắn sẽ có động cơ V8 5,3 lít và 6,2 lít cũng như động cơ Duramax 3 lít 6 xi lanh turbodiesel. Trong buổi giới thiệu, phó chủ tịch General Motors Mark Reuss cho biết: “Tôi sẽ không nói nhiều tới các con số trong ngày hôm nay. Vài đối thủ cạnh tranh đã công bố các thông số về động cơ diesel của họ và tôi có thể tự tin tuyên bố rằng chúng tôi sở hữu động cơ diesel tốt nhất trong phân khúc này.” Đây chính là sự ám chỉ đối với động cơ diesel của xe F-150 mà Ford vừa giới thiệu mới đây.

d.jpg
 

General Motors xác nhận rằng V8 diesel 3,0 lít và V8 xăng 6,2 lít sẽ đi kèm hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới tích hợp hệ thống khởi động/dừng lại. Động cơ này cũng sẽ sử dụng Bộ điều khiển tiêu thụ nhiên liệu thông minh (DFM) có khả năng dừng hoạt động đến 7 xi lanh để tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Chevrolet Silverado 2019:


e.jpg

f.jpg

g.jpg

h.jpg

j.jpg

FN - Theo DDDN